Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày 01/02/2022 00:00:00

Sáng ngày 28/12/2022, Ban chấp hành Đảng bộ xã tổ chức chức hội nghị tổng kết công năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Các đồng chí: Ngô Sĩ Tâm, Huyện ủy viên, Bi thư Đảng ủy xã. Đồng chí Phạm Bá Nhạn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Phạm Văn Diện - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đồng chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh HN tổng kết năm 2022.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, UBND, sự giám sát của HĐND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể và sự vào cuộc của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị duy trì ổn định và đạt nhiều kết quả tích cực, nổi bật là: xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhiều chỉ tiêu kinh tế tăng khá so với cùng kỳ. Trong đó, có 09 chỉ tiêu vượt kế hoạch, 13 chỉ tiêu đạt kế hoạch, nổi bật: tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 246% KH, thu nhập bình quân đầu người tăng 12% so với cùng kỳ, thu NSNN trên địa bàn tăng 6% so với dự toán huyện giao; có 1 sản phẩm rượu chuối men lá Mường Páng được cộng nhận 3 sao; mô hình nuôi cá lồng đến nay đã có 96 ô, lòng, vượt chỉ tiêu huyện giao; Văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đạt giải ba giải bóng đá 7 người cấp huyện; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống của Nhân dân không ngừng được nâng lên; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị được tăng cường, chỉ đạo thành công đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022 – 2025, nhất thể háo 100% bí thư kiêm trưởng bản; kết nạp đảng vượt chỉ tiêu huyện giao (08/07 chỉ tiêu).

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế, yếu kém, đó là: Còn 02 chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch. Công tác triển khai xây dựng nông thôn mới tại bản Co Me chưa đạt; Công tác quản lý nhà nước về đất đai còn nhiều bất cập, khó khăn, vướng mắc, số hộ vi phạm, lập biên bản xử lý 67 hộ; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội còn tiềm ẩn nhiều phức tạp, khó lường, đặc biệt: hoạt động mua bán, vận chuyển, tổ chức sử dụng trái phép ma túy; Việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính của một số cán bộ, công chức chưa nghiêm; việc tham mưu công tác quản lý nhà nước; các văn bản chỉ đạo, điều hành cho Đảng ủy, UBND trên một số lĩnh vực của một số công chức còn chậm, yếu; Công tác quán triệt, triển khai học tập và tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng ở một số chi bộ chưa thật hiệu quả. Công tác kiểm tra, giám sát của HĐND, các Ban HĐND và một số đoàn thể chưa được thường xuyên, liên tục.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu thảo luận tại hội nghị, đồng chí Ngô Sĩ Tâm, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, phát biểu kết luận: Đồng chí biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực và những kết quả tích cực đạt được trong năm 2022. Để thực hiện thắng lợi toàn diện mục tiêu, chỉ tiêu năm 2023 đồng chí yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể, UBND, các chi bộ trực thuộc phải tập trung cao độ, với quyết tâm cao, nổ lực lớn để lãnh đạo, chỉ đạo với cố gắng, nỗ lực và quyết tâm chính trị cao hơn nữa, đặc biệt là khâu điều hành, tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023.

Trên tinh thần đoàn kết, đồng thuận, thống nhất cao của cả hệ thống chính trị cùng  sự đổi mới, sáng tạo, linh hoạt, nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu dám nghĩ; dám làm; dám chịu trách nhiệm; dám đổi mới sáng tạo; dám đối đầu với khó khăn thử thách, Đồng chí tin tưởng rằng, Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong  xã sẽ nỗ lực khắc phục khó khăn, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2023, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Ngô Sĩ Tâm – Bí thư Đảng ủy xã.

Đăng lúc: 01/02/2022 00:00:00 (GMT+7)

Toàn cảnh HN tổng kết năm 2022.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Ngô Sĩ Tâm – Bí thư Đảng ủy xã.