Trung Sơn: TỔ CHỨC LỄ TIỄN TÂN BINH NHẬP NGŨ NĂM 2024

Tin tức sự kiện

Trung Sơn: TỔ CHỨC LỄ TIỄN TÂN BINH NHẬP NGŨ NĂM 2024Trung Sơn: TỔ CHỨC LỄ TIỄN TÂN BINH NHẬP NGŨ NĂM 2024
Trung Sơn: Phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ...Trung Sơn: Phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Giáp Thìn 2024
Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Trung Sơn lần thứ XV,...Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Trung Sơn lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029
LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI BỘ BCH QUÂN SỰ XÃ TRUNG...LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI BỘ BCH QUÂN SỰ XÃ TRUNG SƠN
TRUNG SƠN TỔ CHỨC LỄ KHAI TRƯƠNG CHỢ TRUNG SƠNTRUNG SƠN TỔ CHỨC LỄ KHAI TRƯƠNG CHỢ TRUNG SƠN
Tấm gương sáng về làm giàu trên chính mãnh đất quê hương...Tấm gương sáng về làm giàu trên chính mãnh đất quê hương của mình.
Xã Trung Sơn diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm...Xã Trung Sơn diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023
Dự án Blue & Green triển khai trồng 8ha rừng đặc dụng...Dự án Blue & Green triển khai trồng 8ha rừng đặc dụng tại xã Trung Sơn huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Tin kinh tế - CHính trị

Đồng chí Ngô Sĩ Tâm, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã Trung Sơn làm việc với bản Ta Bán

(ĐU): Thực hiện chương trình công tác, ngày 20/5/2022, Đảng ủy, UBND xã Trung Sơn đã có buổi thăm và làm việc với BQL bản và nhân dân bản Ta Bán, xã Trung Sơn, do đồng chí Ngô Sĩ Tâm, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Phạm Văn Diện, Chủ tịch UBND xã, đại diện các ngành: Nông lâm nghiệp, địa chính – xây dựng, Hội phụ nữ, cựu chiến binh…Ban quản lý thôn bản và đại diện các hộ gia đình.

Công tác xây dựng đảng

Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quan Hóa lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Tiếp tục nội dung chương trình làm việc, sáng ngày 11/8/2020, Đại hội Đảng bộ huyện Quan Hóa lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiếp tục ngày làm việc thứ 3 phiên cuối cùng, đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy dự và chỉ đạo đạo hội, đồng chí Lại Thế Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban, sở, ngành của tỉnh.

Thông tin quy hoạch đầu tư

Quan Hóa phấn đấu đến năm 2020 có 2 xã đạt chuẩn NTM

Sau 6 năm triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay huyện Quan Hóa đã có 1 xã và 2 bản đạt chuẩn nông thôn mới. Mục tiêu của huyện trong giai đoạn 2017-2020 phấn đấu có thêm 1 xã và 23 bản đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn lên 2 xã và 25 bản đạt chuẩn NTM, các xã còn lại phấn đấu hàng năm tăng từ 1-2 tiêu chí. Bình quân toàn huyện đạt 16,5 tiêu chí/xã, không có xã nào dưới 12 tiêu chí. Bên cạnh đó phấn đấu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nông thôn: tổng thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân toàn huyện 5,5%/năm, tỷ lệ người dân nông thôn được dùng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 97%.

An ninh quốc phòng

Phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn Huyện

Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số có vai trò hết sức quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước ta nhằm động viên, khích lệ tạo điều kiện cho những người có uy tín phát huy hơn nữa vai trò, vị trí của mình, gương mẫu đi đầu và vận động nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tích cực lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng trên địa bàn dân cư, góp phần tích cực vào việc hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.