TRUNG SƠN: ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA HUYỆN KIỂM TRA KẾT QUẢ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NĂM 2024

Ngày 05/06/2024 20:41:12

Sáng ngày 05/06/2024, Thực hiện Kế hoạch số 134/KH-UBND ngày 14 tháng 5 năm 2024 của Ủy ban nhân dân huyện Quan Hóa về việc Kiểm tra, đánh giá, đôn đốc, hướng dẫn xã, bản thực hiện Chương trình nông thôn mới năm 2024; Thông báo số 49/TB-UBND ngày 28/5/2024 của Ủy ban nhân dân huyện Quan Hóa về việc thồng báo Chương trình kiểm tra tiến độ thực xây dựng xã, bản phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2024 Đoàn công tác huyện Quan Hóa do đồng chí Lê Thị Hằng Phó phòng Nông nghiệp – Phát triển nông thôn huyện Quan Hóa làm trưởng đoàn tham gia cùng đoàn có đại diện các phòng, ban, ngành và các đoàn thể cấp huyện; làm việc với đoàn về phía cấp ủy, chính quyền địa phương có  đồng chí Ngô Sĩ Tâm - HUV, Bí thư Đảng ủy, Trưởng BCĐ xây dựng NTM xã và các đồng chí trong BCĐ xây dựng NTM xã, Ban phát triển nông thôn bản Co Me.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Tai buổi làm việc thay mặt BCĐ xây dựng NTM xã đồng chí Phạm Bá Tuế - PCT UBND xã thay mặt  BCĐ xây dựng NTM báo cáo tình hình chỉ đạo thực hiên NTM trên địa bàn xã đến tháng 5/2024.

Đ/C Lê Thị Hằng phát biểu kết luận đánh giá kết quả thực hiện nông thôn mới của xã Trung Sơn

Ảnh: Phạm Bá Lộc

Sau khi  nghe báo cáo kết quả thực hiện tiến dsdooj xây dựng NTM tại bản Co Me và các ý kiến phát biểu tham luận tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Hằng Phó phòng Nông Nghiệp – PTNT, trwongr đoàn công tác đã kết luật như sau:

Đồng chí ghi nhận và đánh giá cáo kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng NTM tại bản Co Me thời gian qua, nhiều tiêu chí đạt cao: Tiêu chí môi trường, tiêu chí giao thông, tiêu chí điện, y tế...bên cạnh những kết quả đạt được cũng còn hạn chế như: Tiêu chí về văn hóa chưa có hàng rào, cổng, đường nội thôn chưa  trồng được nhiều hoa...Còn 2 tiêu chí khó nhất chưa đạt: Tiêu chí thu nhập và hộ nghèo, nước sạch.
Thời gian tới BCĐ xây dựng NTM xã, Ban quản lý bản Co Me cần tiếp tục đẩy mạnh: Công tác thông tin, tuyên truyền để người dân hiểu rõ, hiểu đúng ý nghĩa của công tác xây dựng NTM để người dân tichs cực tham gia; có giải pháp cụ thể đểthực hiện tốt tiêu chí giảm nghèo và nâng cao thu nhập cho người dân; tích cực vận động nhân dân trồng hoa ở các điểm trọng điểm của tuyến  đường nội thôn, tạo điểm nhấn cho bản.

Phát biểu tiếp thu tại Hội nghị đồng chí Ngô Sĩ tâm - HUV, Bí thư Đảng ủy xin tiếp thu ý kiến phát biểu kết luận, chỉ đạo cảu đồng chí Lê Thị Hằng - PTP phụ trách phòng Nông nghiệp và PTNT, thời gian tới BCĐ xây dựng NTM xã tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể vào cuộc quyết liệt,  phân loại, đánh giá từng hộ nghèo để từ đó có giải pháp lồng ghép các Chương trình, dự án hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo, từ đó nâng cao thu nhập, quyết tâm đưa bản Co Me về đích NTM năm 2024./.

Tin, bài: Phạm Bá Lộc

Đăng lúc: 05/06/2024 20:41:12 (GMT+7)

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Ảnh: Phạm Bá Lộc