TRUNG SƠN: Tuyển chọn lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn xã Trung Sơn

Ngày 18/06/2024 21:44:06

Căn cứ Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở ngày 28/11/2023; Thông tư số 14/2024/TT-BCA ngày 22/4/2024 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Thực hiện Công văn số 261/CAQH ngày 17/5/2024 của Công an huyện Quan Hóa về việc chuẩn bị các nội dung, điều kiện triển khai Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. UBND xã Trung Sơn xây dựng kế hoạch tuyển chọn lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn xã Trung Sơn như sau:

Mục đích tuyển chọn những công dân có đủ điều kiện về phẩm chất, đạo đức, năng lực vào lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở làm nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở địa bàn cơ sở.

Yêu cầu
Việc tuyển chọn lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở phải thực hiện theo đúng quy định của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; Thông tư số 14/2024/TT-BCA ngày 22/4/2024 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

-   Tuyển chọn công dân tham gia lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở phải bảo đảm thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch, công bằng và đúng quy định.

-   Tuyển chọn những công dân có năng lực, điều kiện, khả năng phù hợp với công tác bảo vệ ANTT tại thôn, tổ dân phố; ưu tiên tuyển chọn công dân có thời gian phục vụ trong Công an nhân dân, Quân đội nhân dân, Bảo vệ dân phố, Công an xã bán chuyên trách kết thúc đã nhiệm vụ, Đội trưởng, Đội phó đội dân phòng; công dân am hiểu về phong tục, tập quán, có uy tín trong cộng đồng dân cư hoặc đã từng làm công tác bảo vệ ANTT ở cơ sở.

z5551725297055_8c1807dc2b6a2c7a7e2212098859f878.jpg
Tiêu chuẩn, điều kiện tham gia

-   Tiêu chuẩn chính trị, phẩm chất đạo đức: Có lý lịch rõ ràng; phẩm chất đạo đức tốt; bản thân và gia đình chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không phải là người đang bị truy cứu trách nhiệm

-   hình sự xã, phường, thị trấn, chấp hành biện pháp pháp hoặc chấp hành biện

pháp xử lý hành chính. Trường hợp đã chấp hành xong bản án của Tòa án thì phải được xóa án tích; đã chấp hành xong quyết định áp dụng biện pháp xứ lý hành chính thì phải hết thời hạn được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính theo quy định của pháp luật.

-    Năng lực trình độ: Có bằng tốt nghiệp hoặc đã hoàn thành chương trình giáo dục trung học cơ sở trở lên (ưu tiên các đồng chí tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, THPT) có kinh nghiệm trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở, am hiểu chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an.

-    Sức khỏe: Có đủ sức khỏe theo giấy chứng nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thành lập, hoạt động theo quy định của pháp luật. Tuổi đời từ đủ 18 tuổi đến 70 tuổi; trường hợp trên 70 tuổi mà bảo đảm sức khỏe thì Chủ tịch UBND cấp xã xem xét, quyết định trên cơ sở đề nghị của Công an xã.

-    Tình trạng cư trú: Đang thường trú hoặc tạm trú từ 01 năm trở lên và thường xuyên sinh sống tại nơi công dân nộp đơn đề nghị tham gia lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Chỉ tiêu tuyển chọn: Mỗi thôn, bản tổ dân phố thành lập một Tổ bảo vệ ANTT gồm 03 thành viên, trong đó có 01 Tổ trưởng, 01 Tổ phó, 01 Tổ viên.

z5551725303920_b050e06c5bd75412226d621a80ed7fd5.jpg
H
đăng tuyển chọn

Đơn đề nghị tham gia lực lượng tham gia bảo vệ ANTT cơ sở (Mẫu số 01 Phụ lục kèm theo Thông số 14/2024/TT-BCA ngày 22/4/2024 của Bộ Công an);

Bản khai yếu lịch;

Giấy chứng nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thành lập, hoạt động theo quy định của pháp luật về việc có đủ sức khỏe (trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ theo quy định);

Bản sao bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận đã hoàn thành xong chương trình giáo dục trung học cơ sở trở lên hoặc đã học xong chương trình giáo dục tiểu học theo quy định tại khoản 3 Điều 13 Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Giấy chứng nhận Đảng viên, Đoàn viên (nếu có).

Ke-hoach-tuyen-chon-luc-luong-tham-gia-bao-ve-ANTT.pdf

Phạm Bá Lộc

Đăng lúc: 18/06/2024 21:44:06 (GMT+7)

Yêu cầu

z5551725297055_8c1807dc2b6a2c7a7e2212098859f878.jpg
Tiêu chuẩn, điều kiện tham gia

-   hình sự xã, phường, thị trấn, chấp hành biện pháp pháp hoặc chấp hành biện

z5551725303920_b050e06c5bd75412226d621a80ed7fd5.jpg
H
đăng tuyển chọn

Bản khai yếu lịch;

Giấy chứng nhận Đảng viên, Đoàn viên (nếu có).

Ke-hoach-tuyen-chon-luc-luong-tham-gia-bao-ve-ANTT.pdf

Phạm Bá Lộc