ĐẢNG ỦY XÃ TRUNG SƠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ PHỔ BIẾN, QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ LẦN THỨ 5 BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG KHÓA XIII

Ngày 01/11/2022 00:00:00

(ĐU): Thực hiện Chương trình công tác tháng 10, sáng ngày 27/10/2022, Đảng ủy xã Trung Sơn tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Ngô Sĩ Tâm, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã Trung Sơn, các đồng chí Phó bi thư Đảng ủy và toàn thể cán bộ chủ chốt của xã.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Ngô Sĩ Tâm, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh:  Đất nước ta đang chuyển mình mạnh mẽ trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0. Để đáp ứng tình hình mới, nhiệm vụ mới, 4 lĩnh vực quan trọng nhất cần phải có sự điều chỉnh, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo nên Trung ương ban hành 04 Nghị quyết:  Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới; Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 16 tháng 6 năm 2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao”; Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị  quyết số 20-NQ/TW, ngày 16 tháng 6 năm 2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới, đó là yêu cầu cấp thiết, khách quan.

Vì vậy hôm nay, Đảng ủy xã Trung Sơn, tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt triển khai 04 Nghị quyết trên đến toàn thể cán bộ chủ chốt trên địa bàn xã. Với khuôn khổ thời gian 01 buổi, Tôi đề nghị các đại biểu triển khai, quán triệt các Kế hoạch hành động ngắn gọn, trọng tâm, trong điểm, phù hợp với thực tế địa phương còn các vấn đề khác các đại biểu tiếp tục quan tâm, nghiên cứu để tổ chức thực hiện cho phù hợp với tình hình thực tế của xã nhà.

BT phát biểu khai mạc HN quán triệt NQ TW5.jpg
Đ/c Ngô Sĩ Tâm, Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc Hội nghị

Đồng chí Phạm Bá Tuế, PCT UBND xã triển khai các Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 16 tháng 6 năm 2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao; Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

PCT UBND xã triển khai KH hành động thực hiện NQ số 18,19.jpg

Đồng chí Phạm Văn Diện, PBT, Chủ tịch  UBND xã triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số Nghị  quyết số 20-NQ/TW, ngày 16 tháng 6 năm 2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới, đó là yêu cầu cấp thiết, khách quan.

CT UBND xã triển khai KH hành động thực hiện NQ số 20.jpg

Đồng chí Phạm Bá Nhạn, PBT, Chủ tịch HĐND xã triển khai Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.

PBT triển khai KH hành động thực hiện NQ 21.jpg

Kết luận bế mạc Hội nghị, đồng chí Ngô Sĩ Tâm, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh: Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc Hội nghị đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. Đề nghị các đồng chí Bí thư các chi bộ, UBND xã xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, chi tiết để tổ chức thực hiện phù hợp với xã nhà, tập trung tuyên truyền, phổ biến 4 Nghị quyết và các Kế hoạch hành động đến với từng cán bộ, đảng viên và nhân dân biết để đồng tình ủng hộ và thực hiện hiệu quả các nội dung Nghị quyết đã đề ra, tránh tình trạng làm hình thức, chiếu lệ./.

Đăng lúc: 01/11/2022 00:00:00 (GMT+7)

BT phát biểu khai mạc HN quán triệt NQ TW5.jpg
Đ/c Ngô Sĩ Tâm, Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc Hội nghị