Trung Sơn: Phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 20/02/2024 00:00:00

Mùa Xuân năm 1960, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động Tết trồng cây “Người người trồng cây, nhà nhà trồng cây”, “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, Người đã chỉ dạy: “Việc này ít tốn kém mà lợi ích nhiều”.Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: "Vì lợi ích mười năm trồng cây. Vì lợi ích trăm năm trồng người", Chiều ngày 19/02/2024, tức ngày 10 tháng Giêng, năm Giáp Thìn, tại   Nhà văn hóa bản Pạo, xã Trung Sơn đã tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" – Xuân Giáp Thìn năm 2024. Dự lễ có đồng chí Ngô Sĩ Tâm, HUV, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Phạm Bá Nhạn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Phạm Văn Diện, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí ủy viên BCH Đảng ủy; Trưởng ngành, đoàn thể và BQL các bản, đơn vị trường học trên địa bàn xã.

Toàn cảnh.jpg

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã Trung Sơn luôn xác định: trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của địa phương. Trong năm 2023, xã đã hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ trong công tác trồng rừng, bảo vệ rừng và phát triển rừng, tỷ lệ che phủ rừng của xã hiện nay được duy trì ở mức 81,17%. Việc Trồng cây, trồng rừng đã góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hoà khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân trên địa bàn xã.

CT khai mạc.jpg

Tại buổi lễ đồng chí Phạm Văn Diện, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã  đã đề nghị các Chi bộ, bản, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và toàn thể Nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia trồng thêm cây xanh trong khuôn viên cơ quan, đơn vị, khu dân cư cũng như nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong việc chăm sóc, bảo vệ rừng, cây xanh trên địa bàn xã. Tổ chức tốt công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng, không để xảy ra cháy rừng, chủ động phòng trừ sâu bệnh hại rừng trồng. Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024 của xã Trung Sơn được thực hiện gắn với Kế hoạch trồng cây xanh trên địa bàn huyện Quan Hóa giai đoạn 2021 - 2025 do UBND huyện phê duyệt, góp phần cùng cả nước thực hiện mục tiêu trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ.

đánh trống.jpg

Tết trồng cây năm nay, toàn xã phấn đấu trồng 5.000 cây phân tán. Đồng loạt phát động trồng cây tại các Bản, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn xã. Vị trí trồng tại các tuyến đường giao thông thôn, bản, nơi công cộng, cơ quan, trường học, trạm y tế.

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo xã cùng đông đảo cán bộ, đảng viên, Nhân dân đã tham gia trồng cây đầu xuân xung quanh Nhà văn hóa bản Pạo và khuôn viên trung tâm xã Trung Sơn.
Một số hình ảnh trong Lễ phát động Tết trồng cây:

Các LL tham gia trồng cây.jpg
Co Me trồng cây.jpg

BT2.jpg
Thanh niên.jpgNhân dân trồng cây.jpg
                                                                                                      Nguồn: Đảng ủy xã

Trung Sơn: Phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Giáp Thìn 2024

Đăng lúc: 20/02/2024 00:00:00 (GMT+7)

Toàn cảnh.jpg

CT khai mạc.jpg

đánh trống.jpg

Một số hình ảnh trong Lễ phát động Tết trồng cây: