TRUNG SƠN TỔ CHỨC LỄ KHAI TRƯƠNG CHỢ TRUNG SƠN

Ngày 26/09/2023 00:00:00

Sáng ngày 23/9/2023, UBND xã TRung Sơn, Ban quản lý Chợ Trung Sơn tổ chức khai chương Chợ Trung Sơn, tại bản Pạo xã Trung Sơn. Tham dự buổi Lễ khai trương có đồng chí Hà Thị Nga - Ủy viên BTV Huyện ủy – PCTUBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ngành cấp huyện; xã Trung Sơn có đồng chí Ngô Sĩ Tâm - ỦY viên BCH Huyện ủy – Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí trong BTV, cán bộ công chức và toàn thể Nhân dân trong xã; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND 14 xã, thị trấn trong huyện và các xã giáp ranh với xã Trung Sơn; các Công ty, doanh nghiệp trên địa bàn xã.

Toàn cảnh.jpg

Toàn cảnh buổi Lễ khai trương

CT phát biểu khai mạc.jpg

Đ/c Phạm Văn Diện - Chủ tịch UBND xã đọc diễn văn khai trương buỏi Lễ

Đại biểu tham dự.jpg
Đại biểu tham dự buổi Lễ khai trương

Chợ Trung Sơn được khởi công xây dựng từ ngày 22/12/2022 tại bản Pạo, xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa, Chợ có diện tích khuôn viên là 2440 m2, gồm các hạng mục công trình: Nhà chợ chính có diện tích 13,6 x 6,6m, cổng chợ 5,6x 3,2m, hàng rào 188m x2m, rãnh thoát nước 237m, hố rác, nhà vệ sinh chung 6x8,2m, tất cả các hạng mục đều được xây dựng bằng bê tông, cốt thép.

Tổng kinh phí xây dựng chợ là 4.000.000.000 đồng từ nguồn vốn đầu tư phát triển nguồn NSTW năm 2022 thực hiện Chương trình XD NTM, do UBND xã Trung Sơn làm chủ đầu tư.

Sau 7 tháng thi công đến ngày 25/7/2023 công trình đã hoàn thành, khang trang, đảm bảo kỹ, mỹ thuật, đúng tiến độ và chất lượng công trình đảm bảo đúng theo hồ sơ báo cáo kỹ thuật đã được phê duyệt.

Tuế trình bày báo cáo.jpg

Đ/c Phạm Bá Tuế - PCT UBND xã báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng

Thực hiện Quyết định số 1249/QĐ-UBND ngày 11/8/2023 của Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa, về việc thành lập BQL chợ; quyết định phê duyệt nội quy chợ Trung Sơn, Quyết định phê duyệt quy chế hoạt động của BQL chợ, phương án cho thuê điểm kinh doanh tại chợ Trung Sơn đã được UBND huyện ban hành, và nhu cầu sử dụng điểm kinh doanh của các tiểu thương kinh doanh thường xuyên tại chợ đã đăng ký với BQL chợ, Chợ Trung Sơn sẽ được hoạt động thường xuyên vào các ngày trong tuần và tổ chức họp chợ Phiên 01 tuần một lần vào ngày Chủ nhật.

Việc đầu tư xây dựng và đưa Chợ Trung Sơn đi vào hoạt động sẽ tạo ra động lực mới cho sự phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà. Chợ Trung Sơn sẽ là trung tâm dịch vụ - thương mại cho cả vùng: Trung Lý, Mường Lý của huyện Mường Lát, xã Tân Xuân huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, xã Cun Pheo huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình và các xã phụ cận trong huyện như: Thành Sơn,Trung Thành… Chợ sẽ là nơi thu hút khách đến tham quan, thưởng thức ẩm thực, giao lưu văn hóa và mua sắm các sản vật nông sản của địa phương.

PCT UBND huyện phát biểu.jpg
Đ/c Hà Thị Nga - TVHU, PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ khai trương đồng chí Hà Thị Nga - Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Đề nghị UBND xã Trung Sơn phát huy được tiềm năng lợi thế của Chợ đưa Chợ TRung Sơn trở thành trung tâm mua bán và trao đổi hàng hóa của người dân và giao lưu hàng hóa với các xã lân cận và huyện bạn góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội của xã, của huyện trong thời gian tới. Đồng thời đề nghị UBND xã Trung Sơn, Ban quản lý chợ chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý và khai thác chợ; Quy định về PCCC và Vệ sinh ATTP.
      Một số hình ảnh cắt sau buổi lễ khai trương Chợ Trung Sơn:

Cắt bằng khai chương chợ.jpg

Hianhr ảnh khách đến chợ.jpg

Tham quan Chợ.jpg

Nguồn tìn: Đảng ủy xã Trung Sơn

TRUNG SƠN TỔ CHỨC LỄ KHAI TRƯƠNG CHỢ TRUNG SƠN

Đăng lúc: 26/09/2023 00:00:00 (GMT+7)

Toàn cảnh.jpg

Toàn cảnh buổi Lễ khai trương

CT phát biểu khai mạc.jpg

Đ/c Phạm Văn Diện - Chủ tịch UBND xã đọc diễn văn khai trương buỏi Lễ

Đại biểu tham dự.jpg