Tấm gương sáng về làm giàu trên chính mãnh đất quê hương của mình.

Ngày 06/09/2023 00:00:00

(Trung Son) – Đang học Đại Vinh chuyên ngành Luật bỏ về quê nuôi cá, làm giàu trên chính mãnh đất quê hương của mình, đó là anh Đinh Công Chức, người con bản Ta Bán, xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi thủy điện Trung Sơn ngăn dòng, tích nước, phát điện và đi vào hoạt động, thấy được tiềm năng, lợi thế của vùng lồng hồ thủy điện Trung Sơn, anh Đinh Công Chức đã bàn với gia đình đầu tư vốn và vay thêm của Ngân hàng CSXH huyện về đầu tư phát triển nghề nuôi cá lồng, mỗi năm cho thu nhập hàng tram triệu đồng, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Chức.jpg
Khu vực nuôi cá lồng nhà anh Chức

Anh Chức chia sẻ: "Thấm nhuần lời Bác dạy, bản thân tôi luôn tự nhủ phải cố gắng, nỗ lực hết mình vươn lên làm giàu chính đáng trên chính mãnh đất quê hương của mình. Vì thế khi anh đang học Đại học đã được 3 năm, anh quyết định bỏ ước mơ trở thành Luật sư hay một cán bộ, công chức nào đó để quay về nhà, lúc đầu gia đình phản đối quyết liệt lắm. Nhưng bằng ý chí, nghị lực của mình anh đã thuyết phục gia  đình hãy tin anh.

Đến nay  việc làm đó, ước mơ phát triển nghề nuôi cá lồng trên lòng Hồ Thủy điện đã trở thành hiện thực. Vợ anh đang là công chức cấp xã cũng đã quyết định xin nghỉ việc về nhà nuôi cá lồng cùng chống, hiện nay vợ chồng anh đã có hơn 15 ô lồng, ngoài ra vợ chống anh còn mở thêm dịch vụ ăn uống phục vụ khách ngay tại lồng bè, từ đó giúp thu nhập của gia  đình anh hàng năm trên 150 triệu đồng.

Chức Duyên.jpg

Anh Chức thu hoạch cá bán ra thị trường

Thấy từ việc làm hiệu quả của anh Đinh Công Chức, nhiều hộ dân đã tự bỏ vốn và vay vốn từ Ngân hàng CSXH huyện đề đầu tư nghề nuôi cá lồng. Đến nay đã có hơn 50 hộ dân tham gia nghề nuôi cá lồng trên lòng Hồ Thủy điện Trung Sơn với trên 100 ô lồng, giúp người dân nơi đây thoát nghèo bền vững.

Những việc làm của anh Đinh Công Chức đã góp phần đưa bản Ta Bán về đích NTM, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư.

Ghi nhận những đóng góp của anh Đinh Công Chức, năm 2023 tại Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 –KL/TW, của Bộ Chính trị khoá XIII về tiếp tục thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị khóa XII Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của huyện anh đã vinh dự được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen là tấm gương sáng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nguồn: Đảng ủy xã Trung Sơn

Tấm gương sáng về làm giàu trên chính mãnh đất quê hương của mình.

Đăng lúc: 06/09/2023 00:00:00 (GMT+7)

Chức.jpg
Khu vực nuôi cá lồng nhà anh Chức