XÃ TRUNG SƠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KÝ KẾT CHƯƠNG TÌNH PHỐI HỢP CÔNG TÁC QUẢN LÝ, BẢO VỆ RỪNG VỚI XÃ TÂN XUÂN HUYỆN VÂN HỒ, TỈNH SƠN LÀ VÀ XÃ CUN PHEO HUYỆN MAI CHÂU TỈNH HÒA BÌNH

Ngày 19/05/2023 00:00:00

Chiều ngày 18/5/2023 xã Trung Sơn tổ chức Hội nghị giao ban công tác phối hợp quản lý, bảo vệ rừng, PCCCR với xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La và xã Cun Pheo, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Tham dự Hội nghị về phía hạt kiểm lâm huyện Quan Hóa có đồng chí Hoàng Quốc Mạnh – Phó hạt trưởng Hạt kiểm lâm; về phía Đảng ủy xã Trung Sơn có đồng chí Ngô Sĩ Tâm – HUV, Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Phạm Văn Diện – PBT – Chủ tịch UBND xã, các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đôàn thể, các ngành liên quan; về phía xã Tân Xuân có đồng chí: Nguyễn Văn Khảm – PBT, CT UBND xã và các ngành liên quan; về phía xã Cun Pheo có đồng chí Hà Văn Thương – PBT TTr Đảng ủy xã và các ngành liên quan.

CT khai mạc.jpg

Đồng chí Phạm Văn Diện – PBT – Chủ tịch UBND xã

Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí Phạm Văn Diện – PBT – Chủ tịch UBND xã nêu: Trong những năm qua công tác quản lý, bảo vệ rừng, PCCCR đã được các cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo quyết liệt nên tinh hình an ninh rừng các khu vực giáp ranh tương đối ổn định. Tuy nhiên trong thời gian vừa qua tại giáp ranh của bản Ta Bán xã Trung Sơn và bản Mướt xã Tân Xuân, có hiện tượng người dân đào đường vào khai thác nứa, vầu; tại bản Ta Bán với bản Cun xã Cun Pheo có hiện tượng người H’Mông xâm lấn trái phép, đốt nương làm rẫy. Do đó hội nghị hôm nay sau khi nghe báo cáo tình hình an ninh rừng ở khu vực giáp ranh đề nghị các đại biê3ủ đánh giá đúng thực chất tình hình an ninh rừng, bàn các giải pháp cụ thể, đi đến thống nhất để ký kết Chương trình phối hợp công tác quản lý, bảo vệ rừng, PCCCR được tốt hơn.

Các đại biểu tham dự phát biểu tham luận tại Hội nghị, cơ bản các đồng chí thống nhất cao với nội dung báo cáo và quy chế phối hợp giữa các bên:

TB Ta Bán phát biểu.jpg

Đ/c Phạm Bá Mạo - BT, Trưởng bản Ta Bán phát biểu

TB Cun phát biểu.jpg

Đ/c Hà Thị Khoa - Trưởng xóm Cun

Lãnh đạo xã Tân Xuân phát biểu.jpg

Đ/c Nguyễn Văn Khảm - PBT, Chủ tịch UBND xã phát biểu

BT Đảng ủy Trung Sơn phát biểu.jpg

Đ/c Ngô Sĩ tâm - HUV, BT Đảng ủy xã Trung Sơn phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Ngô Sĩ Tâm, Bí thư Đảng ủy xã Trung Sơn nhấn mạnh: Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã ban hành nhiều Chỉ thị, Nghị định, thông tư nhằm tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, phát triển rừng, gần đây nhất là ngày  12 tháng 01/2017, Ban Bí thư ban hành Chỉ thị số 13 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quả lý, bảo vệ và phát triển rừng; Chỉ thị số 05/CT-TTg, ngày 18/5/2022 của Thủ tướng CP về tăng cường công tác QLBVR, xử lý tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái pháp luật. Để thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, PCCCR khu vực giáp ranh, đồng chí thống nhất một số quan điểm, giải pháp đã nêu trong báo cáo và đề nghị các xã, BQL các bản đẩy mạnh phối hợp tốt một số nội dung sau: Phải làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền; Làm tốt công tác phối hợp, trao đổi thông tin; Phối hợp trong công tác điều tra, xử lý các vụ việc liên quan đến công tác PCCCR, xâm lấn, khai thác trái phép tài nguyên rừng; Kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về xâm lấn, chặt, phá rừng trái phép.

A Mạnh phát biểu.jpg
Đ/c Hoàng Quốc Mạnh - Phó Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện QH phát biểu

Cuối cùng các bên đã tham gia ký kết Chương trình phối hợp cấp bản và cấp xã:

Ký kết cấp thôn bản.jpg

Ký kết phối hợp cấp xã.jpg

Nguồn tin: Đảng ủy xã Trung Sơn

Đăng lúc: 19/05/2023 00:00:00 (GMT+7)

CT khai mạc.jpg

Đồng chí Phạm Văn Diện – PBT – Chủ tịch UBND xã

TB Ta Bán phát biểu.jpg

Đ/c Phạm Bá Mạo - BT, Trưởng bản Ta Bán phát biểu

TB Cun phát biểu.jpg