XÃ TRUNG SƠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CHUYỂN HÓA ĐỊA BÀN PHỨC TẠP VỀ MA TÚY NĂM 2022.

Ngày 07/08/2022 09:53:25

Sáng ngày 05/8/2022, UBND xã Trung Sơn, tổ chức Hội nghị chuyển hóa địa bàn phức tạp về ma túy năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hà Thị Thu Huyền, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Huyện đoàn, đồng chí Ngô Sĩ Tâm, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy, đồng chí Trần Ngọc Sơn, Phó trưởng Công an huyện, các đồng chí Chủ tịch, PCT UBND xã, thành viên BCĐ chuyển hóa địa bàn phức tạp về ma túy, đại diện các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn xã Trung Sơn.

Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/HU, ngày 26/7/2022 của Ban thường vụ Huyện ủy Quan Hóa về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về ma túy năm 2022; Công văn số 1659/UBND-CA, ngày 28/7/2022 của UBND huyện Quan Hóa về việc thực hiện Chỉ thị số 13- CT/HU ngày 26/7/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuyển hóa địa bàn phức tạp về ma túy năm 2022 tại xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa.

Toàn cảnh HN chuyên hóa.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị Văn phòng Đảng ủy đã triển khai Chỉ thị số 13-CT/HU, ngày 26/7/2022 của Ban thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo Công an xã triển khai các Quyết định của Chủ tịch UBND xã việc thành lập BCĐ, Kế hoạch triển khai thực hiện của UBND xã.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội Nghị đồng chí Ngô Sĩ Tâm, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh: Trong những năm qua công tác đấu tranh phòng, chống tọi phạm nói chung và phòng, chống tội phạm ma túy nói riêng trên địa bàn xã Trung Sơn đã có nhiều chuyển biến tích cực. Hiện nay số người nghiện có hồ sơ quản lý là 175 người; nghi nghiện 13 người. Hoạt động mua bán lẻ các chất ma tuý không diễn ra thường xuyên, chỉ mang tính cơ hội, không cố định tại một điểm, thường xuyên di động trên các địa bàn khác nhau, không cố định đối tượng mua, bán.

BT phát biểu chủ đạo HN chuyển hóa.jpg

Đồng chí Ngô Si Tâm, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã  phát biẻu chỉ đạo tại Hội nghị

Để triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 13-CT/HU, ngày 26/7/2022 của Ban thường vụ Huyện ủy, các Ban, ngành đoàn thể cần tập trung thực hiện:

- Ban chỉ đạo xã khẩn trương phân công cụ thể, rõ người, rõ việc cho các thành viên BCĐ cấp xã; tránh tình trạng đùn đẩy, né tránh trách nhiệm, định kỳ 15 ngày, BCĐ giao ban 1 lần để đánh giá kết quả thực hiện.

- Đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, yêu cầu phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, vận động người dân tích cực, chủ động tham gia và tố giác tội phạm.

- Đề nghị các ngành, bản phối hợp chặt chẽ với nhau để rà soát thật kỹ các đối tượng, phân loại đối tượng, xác định rõ đối tượng nào mới nghiện, đối tượng nào nghiện lâu năm. Từ đó đưa ra các giải pháp cai nghiện, quản lý người nghiện phù hợp( Cai nghiện tại nhà, cai nghiện tại Trung Tâm).

-  Công an xã phối hợp với Công an huyện, tỉnh ngăn chặn triệt để nguồn ma túy vào địa bàn và các đối tượng tại địa bàn ra bên ngoài để mua, sử dụng ma túy.

- Các đơn vị trường học, đoàn thanh niên tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng cho HS, đoàn viên thanh niên nhận thức rõ về tác hại của ma túy, kiên quyết không để phát sinh đối tượng sử dụng ma túy mới.

Trần Ngọc Sơn PCA huyện phát biẻu chủ đạo.jpg

Đồng chí Trần Ngọc Sơn, Phó trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đề nghị các ngành phối hợp chặt chẽ trong quá trình triển  khai thực hiện. Mọi khó khăn, vướng mắc báo cáo kịp thời các cấp có thẩm quyền để giải quyết theo thẩm quyền./.

XÃ TRUNG SƠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CHUYỂN HÓA ĐỊA BÀN PHỨC TẠP VỀ MA TÚY NĂM 2022.

Đăng lúc: 07/08/2022 09:53:25 (GMT+7)

Toàn cảnh HN chuyên hóa.jpg

Toàn cảnh Hội nghị